Các loại phụ kiện liên kết ứng với phần nào của một công trình tòa nhà?

Bulong neo móng

Ngay từ tên gọi sản phẩm, ta có thể dể dàng hình dung được Bulong neo móng chuyên về phần nền móng của công trình. Đối với một công trình lớn như một tòa nhà, một công trình xây dựng cầu, cảng biển thì thành phần quan trọng nhất chính là phần nền móng. Nền móng thiếu vững chắc thì những thành phần khác sẽ không còn quan trọng nữa, vì chúng sẽ không còn đủ vững chăc để nâng đỡ tổng thể công trình.

Đinh hàn chống cắt

Đinh hàn chống cắt hay còn được gọi là đinh hàn sàn deck là một trong những phụ kiện khá phổ biến trong lắp đặt nhà thép tiền chế cũng như xây dựng cầu đường.

Trong cấu trúc tòa nhà, đinh hàn sàn deck giữ vai trò quan trọng trong thi công các hệ sàn liên hợp thép, thi công sàn Deck, nhà xưởng, văn phòng cao tầng. Đinh hàn còn được sử dụng để gắn kết hệ sàn Deck với hệ dầm chịu lực, chống trượt giữa khối bê tông với hệ thống sàn Deck lại với nhau, giúp bê tông được gắn kết với nhau bền chặt hơn.

Bản mã

Cũng giống như bulong neo móng, bản mã được sử dụng rộng rãi trong liên kết dầm cột của các cây cầu, sử dụng cho quá trình thi công móng nhà, cao ốc, móng cầu,.. hoặc rất nhiều cấu trúc xây dựng khác trong thực tế.

Tyren

Thanh ren hay ty ren, ty giằng, ty treo máng cáp được dùng chủ yếu trong lắp đặt điện nước, hệ thống điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà cao tầng và hệ thống nhà xưởng.

Tyren được ứng dụng rất nhiều trong việc xây dựng những công trình dân dụng, liên kết một kết cấu nào đó với dầm, tường hay nền bê tông.Ngoài ra, còn liên kết với thép cấy sau khi mở rộng liên kết vào tường, cầu thang, cột, nền móng.

Cáp thép

Cáp thép trong lĩnh vực xây dựng dùng neo trụ những vật thể lớn

Trong một công trình tòa nhà, cáp thép được dùng trong: xây lắp lưới an toàn ban công cho nhà ở, làm dây cáp treo mái che cho các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, trang trí nội thất cầu thang,…

Cùm

Cùm bao gồm các loại như: cùm treo ống, cùm cổ dê, cùm omega được dùng chủ yếu để để thi công hệ thống đường ống trong các công trình tòa nhà cao tầng

Tắc kê

Tắc kê là loại bulong có thể thay đổi kích thước được bắn cố định vào tường hoặc trần nhà. Dùng để tạo liên kết giữa tường hoặc trần bê tông với các hệ thống khác của ngôi nhà như: Hệ thống điện, nước, hệ thống điều hòa, hệ thống thông gió …

Vít tôn

Vít bắn tôn là thành phần liên kết, định vị phần mái tôn trong công trình nhà xưởng, nhà ở.

Vít bắn tôn khá đa dạng về kích thước cũng như chủng loại, chẳng hạn: vít bắt tôn sắt, vít bắn tôn gỗ, vít chống thấm, vít chữ D, vít 5x50mm0907727776

Back to top