Kỹ sư cơ khí với số vốn 400 triệu đồng nên kinh doanh gì ...

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về [email protected]

Tôi năm nay 34 tuổi, sau khi tốt nghiệp đại học ngành cơ khí đã quyết định rời quê vào Nam lập nghiệp. Hành lý đem theo chỉ là 3 bộ quần áo, 5 bộ hồ sơ và 700 nghìn đồng (năm 2006).

Thật may mắn, tôi sớm tìm được việc đúng chuyên ngành chế tạo máy đã học. Bao nhiêu niềm vui, hy vọng dâng trào, nhưng khi nhận lương tôi mới thấy buồn vì chỉ nhận được 800.000 đồng.

Sau khi làm có kinh nghiệm, tôi đã chuyển qua nhiều công ty khác nhau trong hơn 7 năm và làm cho một tập đoàn lớn ở Đồng Nai với mức lương hơn 8 triệu đồng.

Suốt 7 năm qua, ngoài việc chính, tôi làm thêm nhiều việc khác nhau ngoài giờ để kiếm tiền, có lúc không đi làm thêm được tôi đã xin công ty làm 2 ca từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối (ca 1 thì làm kỹ sư, ca 2 làm công nhân đứng máy).

Ở công ty tôi luôn là con ong chăm chỉ, nhờ vậy mà nay tôi đã có một căn nhà cấp 4 và một miếng đất bên cạnh (giá trị tất cả khoảng hơn 400 triệu đồng). Ngoài ra, tôi còn tích lũy được 400 triệu đồng gửi ngân hàng.

Lương tôi cùng bà xã cộng lại được 14 triệu đồng một tháng, cuộc sống coi như tương đối ổn định khi đang có 2 con nhỏ. Nhưng tôi nghĩ có đi làm mãi thì cũng chỉ đủ ăn. Hơn nữa tôi rất ngán ngẩm với việc sáng đi, tối về đến khi tuổi già chẳng có gì đáng kể.

Vì vậy, tôi luôn suy nghĩ sẽ kinh doanh hay làm riêng cái gì đó cho bản thân với số vốn 400 triệu đồng để có cuộc sống tốt hơn sau này. Lúc rảnh rỗi tôi thường đọc những bài báo về doanh nhân làm giàu, tuổi trẻ vượt khó... Tôi rất tâm  đắc và luôn mong muốn khát vọng cho bản thân mình.

Tôi viết bài này rất mong các độc giả cho tôi lời khuyên chân thành nên làm gì lúc này, để từ đó có thể tìm ra lối đi cho mình.Back to top